DIỄN ÁN LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ LUẬT SƯ KHOÁ 24 TẠI THỪA THIÊN HUẾ

Ngày 19/3/2023 tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế Trung tâm Tư vấn pháp luật và Đào tạo ngắn hạn phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức buổi diễn án hình sự Lớp Đào tạo nghề Luật sư khoá 24 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Toàn cảnh buổi diễn án

Tham dự buổi diễn án về phía Học viện Tư pháp có: TS. Lê Thị Thúy Nga, Trưởng khoa đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư.

Về phía Trung tâm Tư vấn pháp luật – Đào tạo ngắn hạn, trường Đại học Luật, Đại học Huế có: TS. Lê Thi Hải Ngọc, Giám đốc Trung tâm.

Lãnh đạo hai đơn vị tại buổi diễn án
TS. Lê Thị Hải Ngọc, Giám đốc trung tâm Tư vấn pháp luật – Đào tạo ngắn hạn phát biểu

Diễn án hình sự giúp học viên nắm được trình tự, thủ tục, kỹ năng tham gia tranh tụng của Luật sư tại phiên tòa thông qua việc đóng vai và thực hành kỹ năng nghề nghiệp của người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng nói chung và luật sư nói riêng tại phiên tòa hình sự giả định. Đây là phương pháp học mang tính trực quan sinh động, sát với thực tế dành cho học viên các lớp đào tạo nghề luật sư. Kết thúc buổi diễn án, các học viên được lắng nghe lời nhận xét của giảng viên hướng dẫn đến từng cá nhân cùng vai trò, vị trí của họ trong phiên tòa.

Học viên lớp Luật sư khoá 24 tại Huế thực hành diễn án

Nội dung giả định của phiên tòa được xây dựng dựa trên một vụ án hình sự đã xảy ra trên thực tiễn nhằm đảm bảo tính chân thực, gắn với kỹ năng tranh tụng trước Hội đồng xét xử. Kết quả của buổi diễn án không chỉ nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật trong mỗi cán bộ, học viên tham dự mà còn tích lũy kinh nghiệm quý báu để phục vụ cho quá trình hành nghề sau này.

Tập thể lớp Luật sư khoá 24 tại Huế chụp ảnh lưu niệm