LỄ KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ LUẬT SƯ KHOÁ 24 TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng

Chiều ngày 03/12/2022 Trường Đại học Luật, Đại học Huế giao cho đơn vị chuyên trách là Trung tâm Tư vấn pháp luật và Đào tạo ngắn hạn phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Đào tạo nghề Luật sư khoá 24 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự buổi Lễ về phía Học viện Tư pháp có: PGS.TS Nguyễn Minh Hằng, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó trưởng phòng Đào tạo và Công tác học viên.

Về phía các cơ quan, đơn vị trong tỉnh Thừa Thiên Huế có: Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; Ông Hoàng Quang Bình, Chánh tòa Hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; Bà Đoàn Thị Ái Hoa, Phó trưởng Phòng 1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; LS. Đặng Thị Ngọc Hạnh, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế; LS. Nguyễn Văn Phước, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế; Bà Đặng Thị Ngọc Anh, Ban Thanh tra và Pháp chế Đại học Huế; Đại diện các Công ty luật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía trường Đại học Luật, Đại học Huế có: PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Luật; PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Luật; TS. Lê Thi Hải Ngọc, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Đào tạo ngắn hạn; PGS. TS. Nguyễn Ngọc Kiện, Trưởng Khoa Luật Hình sự; TS. Cao Đình Lành, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Tài Năng, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài Chính.

TS. Lê Thi Hải Ngọc, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Đào tạo ngắn hạn, Trường Đại học Luật, Đại học Huế phát biểu chào mừng

Lớp đào tạo nghề Luật sư khoá 24 tại Thừa Thiên Huế được mở tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Lớp học có 61 học viên đến từ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh và một số tỉnh tại khu vực miền trung, Tây nguyên. Lớp sẽ học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, thời gian học là 12 tháng.

Lớp Đào tạo nghề Luật sư khoá 24 sẽ học chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Với chương trình này, học viên sẽ phải tích lũy tổng cộng 39 tín chỉ trong đó khối kiến thức chung về luật sư và đạo đức nghề luật sư 4 tín chỉ, khối kiến thức về kỹ năng cơ bản của luật sư ở các lĩnh vực hành nghề viên 23 tín chỉ, khối kiến thức về thực hành nghề nghiệp luật sư 4 tín chỉ và khối kiến thức tự chọn 08 tín chỉ. Nội dung chương trình đòi hỏi học viên phải tích cực, chủ động học tập, nghiên cứu và thực hành kỹ năng nghề nghiệp. Đối với chương trình theo tín chỉ, học viên không phải thi tốt nghiệp. Học viên tích lũy đủ 39 tín chỉ sẽ được xét công nhận tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo nghề luật sư trang bị cho học viên đạo đức nghề nghiệp luật sư, kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu của luật sư trong lĩnh vực tư vấn, tranh tụng và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác; góp phần phát triển đội ngũ luật sư đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Đại diện học viên lớp Đào tạo nghề Luật Sư tặng hoa cảm ơn lãnh đạo hai đơn vị liên kết.

PGS. TS Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật chụp ảnh kỉ niệm cùng PGS.TS Nguyễn Minh Hằng, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp.

VKSND Tỉnh Thừa Thiên Huế gửi hoa chúc mừng.

Sở Tư Pháp Tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng.

Đoàn Luật Sư Tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng.

Ban Thanh Tra và Pháp Chế Đại Học Huế tặng hoa chúc mừng

Công Ty Luật Kỷ Nguyên Và Cộng Sự tặng hoa chúc mừng

Văn Phòng Luật Sư Huế Law gửi hoa chúc mừng

Công Ty Luật TNHH Ngọc Hạnh và Cộng Sự gửi hoa chúc mừng

Công Ty Luật Hợp Danh Thiên Hà gửi hoa chúc mừng

Công Ty Luật Công Khánh tặng hoa chúc mừng.

Công Ty Luật Hợp Danh FDVN gửi hoa chúc mừng

Ảnh, Bài: Lò Linh