LỄ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC CHUYÊN SÂU LĨNH VỰC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ TƯ PHÁP – HỘ TỊCH

P_20190909_082509_006_1

Ngày 09/9/2019, Trường Đại học Luật, Đại học Huế (giao cho Trung tâm Tư vấn pháp luật và Đào tạo ngắn hạn thực hiện) phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Khai giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu lĩnh vực quản lý Nhà nước về Tư pháp – Hộ tịch”.

IMG_8585

Tham dự buổi Lễ, về phía Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế Ông Phan Lương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Ông Phạm Quang Bảo – Phó Phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ. Về phía Trường Đại học Luật, Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Duy Phương – Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Việt Dũng – Phó Hiệu Trưởng; Về phía Trung tâm Tư vấn pháp luật và Đào tạo ngắn hạn có TS. Lê Thị Hải Ngọc – Giám đốc Trung tâm. Đại diện Quý Thầy/Cô giảng dạy có ThS. Võ Thị Xuân Hương, Nguyên Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý, Sở Tư pháp cùng cán bộ các đơn vị và toàn thể học viên lớp Bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu lĩnh vực quản lý Nhà nước về Tư pháp – Hộ tịch.

IMG_8558

Nội dung chương trình đào tạo theo khung ban hành của Quyết định số 2720/QĐ-BTP ngày 05 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc “Ban hành chương trình bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ hộ tịch và chứng thực cho công chức Tư pháp – Hộ tịch xã” và Quyết định số 2722/QĐ-BTP ngày 05 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc “Ban hành chương trình bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ tự kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, soạn thảo văn bản hành chính, phổ biến giáo dục pháp luật và hoà giải cơ sở cho công chức Tư pháp – Hộ tịch xã”.

IMG_8556 (2)

PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Duy Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật đã nêu rõ: Để mở được lớp là quá trình làm việc nghiêm túc và hiệu quả giữa hai đơn vị. Về phía Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ lớp học và lựa chọn những giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn và có kiến thức về chuyên môn cao giảng dạy.

IMG_8570

Ông Phan Lương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ

Đại diện Sở Nội vụ, Ông Phan Lương – Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: Bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu lĩnh vực quản lý Nhà nước về Tư pháp – Hộ tịch cho Cán bộ, Công chức cấp xã là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Sở. Sở Nội vụ yêu cầu toàn bộ học viên phải lên lớp đầy đủ, đúng giờ và tuân thủ nội quy của Trường Đại học Luật trong quá trình đào tạo. Hy vọng sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, học viên sẽ tiếp thu, cập nhật đầy đủ kiến thức và kỹ năng để phục vụ cho quá trình công tác tại địa phương.

P_20190909_103621_1

ThS. Trần Việt Dũng – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Luật giảng dạy buổi học đầu tiên

Ngay sau khi kết thúc buổi Lễ học viên của lớp được bồi dưỡng Nghiệp vụ (đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn; đăng ký nhận cha, mẹ, con; nhận con nuôi; thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch; ghi vào sổ hộ tịch việc thay đổi hộ tịch; đăng ký giám hộ) cho công chức hộ tịch xã và kỹ năng xử lý một số tình huống thực tiễn điển hình.