TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ THỰC HÀNH PHÁP LUẬT phối hợp tham gia với SỞ TƯ PHÁP và các cơ quan, tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế “TƯ VẤN PHÁP LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN DOANH NGHIỆP”

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc áp dụng pháp luật vào thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh, phòng chống rủi ro về mặt pháp lý, sáng ngày 29/8/2014 Tại Hội Trường Thành Ủy, số 24 Trần Cao Vân, Thành phố Huế, Trung tâm Tư vấn và Thực hành pháp luật đã cùng tham gia phối hợp với Sở Tư Pháp và các tổ chức, cơ quan, Ban ngành của Tỉnh “Tư vấn pháp luật liên quan đến doanh nghiệp” cho các Doanh nghiệp Tại Tỉnh Thừa Thiên Huế.

a1

Đây là Chương trình nhằm thực hiện “Kế hoạch số 22/KH-UBND” của Ủy Ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 26/2/2014 về “Thực hiện Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp năm 2014”.

a2

Thành phần tham dự Hội nghị gồm:

 • Về phía lãnh đạo Sở Tư Pháp: Đ/C Phan Văn Quả Phó Giám Đốc Sở Tư Pháp
 • Về phía Trung Tâm: Giảng viên chính, Thạc sỹ Lê Thị Hải Ngọc – Giám đốc Trung Tâm Tư vấn và Thực hành Pháp luật.
 • Đại diện Đoàn Luật sư, Đại diện Sở kế hoạch – Đầu tư; Đại diện Cục Thuế
 • Đại diện lãnh đạo và Cán bộ pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy Ban nhân dân Tỉnh;
 • Đại diện Hội Luật gia
 • Giám đốc, Kế toán trưởng các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.
 • Các cơ quan thông tấn báo chí: Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Thừa Thiên Huế, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế, Báo pháp luật Việt Nam tại Huế.

Nội dung Hội nghị do các chuyên gia pháp luật là Giảng viên Khoa Luật, Luật sư và lãnh đạo các cơ quan chức năng thực hiện Tư vấn, giải đáp pháp luật về các lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp. Cụ thể:

 1. Giới thiệu và Tư vấn, giải đáp về “Quy định của pháp luật về Hợp đồng trong lĩnh vực kinh doanh thương mại”: GVC.Th.S Lê Thị Hải Ngọc – Giám đốc Trung Tâm tư vấn và Thực hành pháp luật;
 2. Giới thiệu và Tư vấn, giải đáp về quy định của pháp luật về “Tổ chức, quản trị trong doanh nghiệp” – Luật sư Đặng thị Ngọc Hạnh – Giám đốc công ty Luật Ngọc Hạnh và các cộng sự;
 3. Giới thiệu và Tư vấn, giải đáp về ‘Quy định của pháp luật về kinh doanh có điều kiện, những vấn đề sau đăng ký doanh nghiệp” Đ/C Mai, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế;
 4. Giới thiệu,Tư vấn và giải đáp về “Quy định của pháp luật về thuế” Đ/c Âu thị Nguyệt Liên Trưởng phòng tuyên truyền, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế

Hội nghị “Tư vấn pháp luật liên quan đến doanh nghiệp” với mục đích tư vấn, giải đáp pháp luật cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm vững và thực hiện đúng quy định của pháp luật. Tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp về pháp luật trong phạm vi tư vấn để kiến nghị cơ quan ban hành hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Hội nghị được tiến hành từ 7h30 đến 12h (dự kiến ban đầu 11h30) với việc giới thiệu các quy định của pháp luật về 04 chuyên đề và dành nhiều thời gian (hơn 2 tiếng) để trả lời, giải đáp và tư vấn trực tiếp cho các doanh nghiệp.

Trong quá trình giải đáp, các doanh nghiệp hỏi nhiều về quy định Thuế và nhất là Hợp đồng Kinh doanh thương mại. Doanh nghiệp đã kiến nghị Ban Tổ chức kéo dài thêm thời gian (30 phút) để được nghe Tư vấn và giới thiệu thêm về “Kỹ năng phòng tránh rủi ro trong Hợp đồng kinh doanh thương mại” do GVC. ThS Lê Thị Hải Ngọc tư vấn.

Hội nghị diễn ra trong không khí sôi nổi và sự quan tâm, chú ý của các doanh nghiệp, các cơ quan, ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội nghị đã giúp doanh nghiệp nắm được các quy định pháp luật để có thể phòng tránh được rủi ro trong kinh doanh, nâng cao hơn nữa nhận thức pháp luật và khả năng cạnh tranh trên thương trường.