Trường Đại học Luật – Đại học Huế tổ chức “Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2016

Hưởng ứng “Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng ngày 09/11/2016, Trường Đại học Luật – Đại học Huế tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: “Những quy định mới của pháp luật dân sự và pháp luật phòng chống ma túy trong trường học”.

Đến tham dự buổi tọa đàm, về phía Đại học Huế có TS. Phạm Thế Kiên, Phó trưởng Ban Pháp chế – Thi đua. Về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, trưởng phó các đơn vị, toàn thể cán bộ viên chức và ban cán sự, bí thư các lớp, chi đoàn trong toàn trường.

* PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng phát biểu và nêu ý nghĩa và mục đích của ngày pháp luật Việt Nam. Tọa đàm là diễn đàn trao đổi học thuật, nghiên cứu tìm hiểu những quy định mới của Bộ luật dân sự 2015, các quy định về pháp luật ma túy nhằm nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên, sinh viên.

Tại buổi tọa đàm, báo cáo viên, ThS. Nguyễn Thị Thúy Hằng đã trình bày tham luận về những điểm mới của Bộ luật dân sự 2015; TS. Lê Thị Thảo trình bày tham luận: Pháp luật về ma túy trong trường học.

Tọa đàm với nhiều nội dung thiết thực, nhiều hình ảnh, video clip minh họa sinh động, cuốn hút sự tham gia của sinh viên và cán bộ, giảng viên. Qua buổi sinh hoạt này góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và công tác phổ biến giáo dục pháp luật, của Trường trong thời gian tới triển khai thực hiện được tốt hơn.