Hội nghị triển khai “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017”

Sáng ngày 15/11/2017, tại Hội trường B1, Trường Đại học Luật, Đại học Huế  đã tổ chức Hội nghị triển khai “Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm2017” với chủ đề: Giới thiệu Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Chủ trì Hội nghị: PGS.TS Nguyễn Duy Phương – Phó Hiệu trưởng trường và TS Lê Thị Hải Ngọc – Giám đốc Trung tâm.

Báo cáo viên: Luật Phòng, chống tham nhũng (do ThS Trần Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường báo cáo) và Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (do TS Lê Thị Hải Ngoc-Giám Đốc Trung Tâm Tư vấn pháp luật và đào tạo ngắn hạn của Trường báo cáo). Chương trình được tổ chức thực hiện có sự tham gia của Hội Sinh viên TrườngIMG_1759

Tham dự Hội nghị, Về phía Đại học Huế có sự tham dự của TS. Phạm Thế Kiên, Phó trưởng ban Thanh tra và Pháp chế Đại học Huế. Về phía trường Đại học Luật: có sự tham gia của PGS.TS Đoàn Đức Lương – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Duy Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trần Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. TS Lê Thị Hải Ngoc – Giám Đốc Trung Tâm Tư vấn  pháp luật và ĐTNH của nhà trường cùng các Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trường và Đại diện Ban cán sự  các lớp, ban bí thư các lớp tham dự.

IMG_1760

 

Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Duy Phương – Phó Hiệu trưởng, chủ trì Hội nghị đọc diễn văn khai mạc Hội nghị, trong đó nêu rõ ý ngĩa và sự cần thiết của việc triển khai Hội nghị với tinh thần hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2017 của Trường ĐH Luật.

IMG_1780

 

Hội nghị đã nghe báo cáo của ThS.Trần Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường về chủ đề Luật Phòng, Chống tham nhũng với những nội dung cơ bản của Luật và thực trạng tham nhũng hiện nay ở nước ta.

 

IMG_1787

 

Sau đó, các bạn sinh viên của Câu lạc bộ Luật gia tương lai trường Đại học Luật đã gửi đến Hội nghị một Tiểu phẩm về “vi phạm  quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm”, làm tiền đề cho bài báo cáo của TS.Lê Thị Hải Ngọc về giới thiệu Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010. Tiểu phẩm được các Em trình bày rất sinh động và cuốn hút, thể hiện được vấn đề thực trạng hiện nay về an toàn thực phẩm.

 

IMG_1798

 

Tiếp theo, TS Lê Thị Hải Ngoc – Giám Đốc Trung Tâm Tư vấn và pháp luật đào tạo của nhà trường báo cáo về chuyên đề “Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Bài báo cáo được TS Lê Thị Hải Ngọc trình bày những nội dung cơ bản của luật cũng như thực trạng và Giải pháp về vấn đề BVQLNTD với những hình ảnh sinh động, số liệu cụ thể, video minh họa và cách trình bày dễ hiểu,cuốn hút người nghe đã tạo nên hiệu quả của Chương trình.

 

 

Hội nghị diễn ra trong không khí hăng say, sôi nổi của Cán bộ, Viên chức, người lao động và Sinh viên của trường Đại học Luật. Những nội dung của Hội nghị sẽ là những kién thức pháp luật bổ ích, có ý nghĩa thiết thực đối với Cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế nhằm thượng tôn pháp luật ngay tại môi trường đào tạo Luật.